Thái Lan: Tổ hợp thuốc cúm và AIDS hiệu quả chữa corona triệu chứng nặng - Ảnh 1.

Du khách đeo khẩu khi tham quan thành phố Bangkok của Thái Lan – Ảnh: Bangkok Post

Theo báo Bangkok Post ngày 2-2, các bác sĩ kết hợp các loại thuốc này để điều trị cho một nữ bệnh nhân người Trung Quốc có triệu chứng nặng. Sau 48 giờ điều trị, bệnh nhân 71 tuổi đã có chuyển biến tích cực.

Hai bác sĩ của bệnh viện Rajavithi ở Bangkok là bác sĩ Kriangsak Atipornwanich và giáo sư, bác sĩ Subsai Kongsangdao đã có một buổi họp báo ở Bangkok để tóm tắt về sự cải thiện về sức khỏe rõ ràng của bệnh nhân.

Bệnh nhân nhập viện ở bệnh viện Hua Hin và sau đó được chuyển đến bệnh viện Rajavithi ngày 29-1.

Sau khi nhận thấy các triệu chứng nặng của bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định sử dụng oseltamivir, một loại thuốc điều trị bệnh cúm được sử dụng để điều trị hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và lopinavir và ritonavir, hai loại thuốc điều trị AIDS.

Thử nghiệm này cuối cùng đã cho kết quả tích cực sau 48 giờ sau 10 ngày giới y học ở Thái Lan mày mò điều trị bằng các loại thuốc khác nhau nhưng kết quả không mấy khả quan.

Các bác sĩ nhận định phương pháp và sự hồi phục của bệnh nhân là nhanh chóng.

Họ có biết họ đã báo cáo về phát hiện trên lên tạp chí y khoa và sẽ áp dụng tổ hợp thuốc này với các bệnh nhân khác. Hai nhóm thuốc nói trên có hiệu quả với các bệnh nhân có triệu chứng nặng.

Đến ngày 2-2, Thái Lan có tổng cộng 19 ca xác định dương tính với virus corona, 328 trường hợp nghi nhiễm. Một bệnh nhân đã khỏi bệnh.

Let’s block ads! (Why?)

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *