Ngày 2.2, Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đã tới nhà thuốc Kim Thoa (số 23 đường Lê Lợi, thành phố Hải Phòng) để làm rõ thông tin bán khẩu trang y tế với giá “cắt cổ”.

Bệnh nhân Trung Quốc nhiễm virus corona sắp được xuất viện

Trước đó, ngày 31.1, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin nhà thuốc Kim Thoa đã bán 400.000 đồng/hộp khẩu trang y tế, trong khi giá thông thường của một hộp khẩu trang loại này là 25.000 đồng. Thông tin trên khiến rất nhiều người bức xúc. Dư luận cho rằng nhà thuốc Kim Thoa đã lợi dụng tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona diễn biến phức tạp, nhu cầu dùng khẩu trang của người dân tăng để đẩy giá khẩu trang, kiếm lời bất chính.
Đại diện Cục Quản lý thị trường cho biết, tại buổi làm việc, chủ hiệu thuốc là bà Lưu Thị Kim Thoa đã thừa nhận hành vi vi phạm khi nhập khẩu trang 16.000 đồng/hộp và bán với giá 400.000 đồng/hộp.
Cục Quản lý thị trường thành phố Hải Phòng đã phạt nhà thuốc Kim Thoa 30 triệu đồng và thu hồi 6 triệu đồng tiền bán khẩu trang tăng giá.
Trong khi đó, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết, hôm nay, 3.2, Thanh tra Sở sẽ làm việc với nhà thuốc Kim Thoa để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Tâm sự của những bác sĩ trong tâm dịch virus corona ở Việt Nam

Từ ngày 1.2, Sở Y tế Hải Phòng cũng đã có buổi làm việc với một số công ty dược, nhà cung ứng thuốc vật tư, hóa chất để đảm bảo nguồn cung ứng hoạt động phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona tại Hải Phòng.
Tại cuộc họp, các đơn vị cung ứng đã cung cấp thông tin, năng lực trong cung ứng vật tư hóa chất chống dịch như: khẩu trang, Cloramin B, bảo hộ lao động, dung dịch sát khuẩn, dung dịch truyền, trang thiết bị.
Đại diện các công ty như Công ty TNHH Hoàng Oánh, Công ty Cổ phần thiết bị y tế Hải Phòng, Công ty Dược phẩm Hải Phòng, Công ty dược phẩm Trung ương Codopha, hệ thống Hiệu thuốc Hải Phòng đã cam kết về việc dự trù, tăng số lượng hàng lưu kho, sẵn sàng cung ứng số lượng lớn các trang thiết bị, hóa chất do Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu.
Sở Y tế cũng thường xuyên cập nhật danh sách các nhà thuốc, số lượng vật tư y tế còn tại các nhà thuốc lên trang điện tử của sở và cổng thông tin thành phố Hải Phòng để người dân theo dõi.
Ngoài ra, từ nhiều ngày nay, một số nhà cung ứng, cá nhân ở Hải Phòng cũng đã cấp khẩu trang miễn phí cho cộng đồng.

Let’s block ads! (Why?)

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *